Ngày 14/01/2019, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị, Ban Tổ chức huyện ủy phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý  diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý. Tới dự hội nghị có Giáo sư, tiến sĩ Hoàng Chí Bảo – Chuyên viên cao cấp, Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương; đồng chí Phạm Anh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Đức Huấn – UVBTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy; đồng chí Đỗ Năng Bình – UVBTV,Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện cùng với trên 100 học viên là lãnh đạo các phòng, ban, ngành, MMTTQ và các đoàn thể chính trị, xã hội huyện; các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy các xã thị trấn; Bí thư Đảng ủy, Chi bộ trực thuộc Huyện ủy.

Giáo sư, Tiến sỹ Hoàng chí Bảo – chuyên viên cao cấp, Ủy viên hội đồng lý luận Trung ương truyền đạt  các nội dung

Phát biểu tại buổi khai mạc, Đồng chí Phạm Anh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã quán triệt tinh thần của hội nghị được triển khai với hai nội dung chính đó là: Nâng cao đạo đức công vụ cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý gắn với việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Bồi dưỡng cập nhật kỹ năng, nghiệp vụ cho độ ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý trên địa bàn huyện. Đây là hai nội dung quan trọng mang tình thời sự; nhận thức đầy đủ và nắm vững 2 nội dung trên, sẽ giúp các đồng chí lãnh đạo, quản lý tạo sự thống nhất về quan điểm, hành động trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo ở các cơ quan, đơn vị mình; Từ đó tạo được sự đoàn kết nhất trí cao trong mối quan hệ công tác; tạo động lực phát huy tính tiên phong, tinh thần tự giác và trách nhiệm của bản thân đối với công việc được giao, tiếp thu đầy đủ nội dung, đó là hành trang vững chắc sẽ giúp các đồng chí lãnh đạo, quản lý từ huyện đến cơ sở trong toàn huyện thực hiện tốt các nhiệm vụ mà Đảng phân công.

Tại hội nghị, Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo – Chuyên viên cao cấp, Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương đã truyền đạt một số kỹ năng, nghiệp vụ quản lý cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý về thực hiện đạo đức công vụ, kỷ luật, kỷ cương, xây dựng ý thức phục vụ nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống cho nhân dân. Chính vì vậy giáo sư đã đi sâu phân tích việc cuộc vận động đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; theo đó đã, khái quát những nét lớn trong cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Xuyên suốt câu chuyện kể của GS, TS Hoàng Chí Bảo về Bác Hồ trong cuộc sống thường ngày hay những lúc Người chỉ đạo việc Nước, đã toát một nhân cách lớn Hồ Chí Minh, hiện thân của đạo đức cách mạng sáng ngời, suốt đời gắn bó máu thịt với nhân dân, hết lòng vì sự nghiệp cách mạng của toàn Đảng, toàn dân. Trong nội dung truyền đạt Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo đã nhấn mạnh:  Học Bác phải trở thành nhu cầu văn hóa, yếu tố tự giác, thúc đẩy nội tâm bên trong của mỗi con người Việt Nam chúng ta, làm được điều này, chúng ta đã thành công.

Lớp Bồi dưỡng cập nhật kiến thức cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý là dịp để cán bộ, đảng viên nhìn lại tổng quát nhưng hết sức sâu sắc về tư tưởng, tấm gương của Bác một con người với trí tuệ uyên thâm và nhân cách cao cả. Khơi dậy lòng tự hào, ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, tạo động lực, hành động để mỗi chúng ta cũng phấn đấu vươn lên xây dựng quê hương vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Tin và ảnh: Ngọc Trâm