Ngày 10/3/2019, tại thôn Thái Bằng ( xã Đồng Tân), Câu Lạc bộ võ Thiên Môn Đạo Đồng Tân đã tổ chức kỳ thi lên đai cho các võ sinh đang học tập, rèn luyện tại Câu lạc bộ.

Dự và động viên tại kỳ thi có Ông Lưu Đức Lào – Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện; ông Nguyễn Khắc Phấn – Chủ tịch hội võ Thiên Môn Đạo, các võ sư cao cấp thuộc Hội võ Thiên Môn Đạo; các huấn luyện viên, 83 võ sinh tham gia thi lên đai, cùng các bậc phụ huynh đã tham dự.

Các võ sinh thi lên đai chủ yếu là các em học sinh của các trường tiểu học THCS xã Đồng Tân, Trầm Lộng và một số xã lân cận. Tại kỳ thi các võ sinh thực hiện bài thi gồm 2 phần Đạo học và Thực hành. Đạo học là các câu hỏi liên quan về nội quy môn phái, đạo đức của người học võ; phần thực hành là là các bài quyền thuật. Đa phần các võ sinh thi lên đai đều thể hiện tốt bài thi của mình, 100% các em đã vượt qua kỳ thi, tỷ lệ võ sinh xếp loại khá, giỏi đạt 100%. Trên cơ sở kết quả kỳ thi Hội võ Thiên Môn Đạo đã tổ chức trao đai và cấp giấy chứng nhận cho các thí sinh hoàn thành bài kiểm tra.

Hội võ Thiên Môn Đạo được chính thức thành lập năm 2008, Tổ đường của võ phái ở tại thôn Dư Xá,(xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa). Hiện nay, Hội võ Thiên Môn Đạo đã phát triển với nhiều học viên và võ sinh tại các tỉnh thành trên cả nước. Với mục tiêu “ Luyện võ để rèn đức, luyện người và phát huy tinh hoa văn hóa truyền thống dân tộc” là động lực, tinh thần Hội võ Thiên Môn Đạo hướng đến. Trong thời gian qua, từ các câu lạc bộ võ thuật Hội võ Thiên Môn Đạo Ứng Hòa, nhiều võ sinh có năng khiếu, phẩm chất đã tham gia lớp năng khiếu võ thuật và đại diện cho đội tuyển của huyện tham gia thi đấu tại các giải thể thao do Thành phố và Quốc gia tổ chức giành nhiều giải cao. Riêng năm 2018 đã đạt 13 Huy chương Vàng, xếp thứ 3 môn Võ cổ truyền tại Đại hội thể thao Thành phố./.

Tin và ảnh: Huy Nguyện