3656″>6
Sáng ngày 17/7/2020 Ban chỉ Đạo hoạt động hè xã Đông Lỗ tổ chức triển khai tháng hành động vì trẻ em
Nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí và đem lại cho các thanh thiếu nhi một dịp hè bổ ích, an toàn, lành mạnh, Đoàn Thanh niên xã Đông lỗ, được giao là lực lượng nòng cốt đã tổ chức nhiều phong trào, hoạt động thiết thực, góp phần phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần cho thanh thiếu nhi.
Img 20200717 104658

Img 20200717 104726

6
Để các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn xã Đông Lỗ có một kỳ nghỉ hè vui tươi, lành mạnh, bổ ích, BTV Đoàn xã đã triển khai công tác hoạt động hè đến các chi Đoàn với nhiều nội dung phong phú: Nằm trong kế hoạch BCH Đoàn sẽ tổ chức các hoạt động thăm quan, dã ngoại đến các di tích lịch sử, văn hóa tại địa phương thông qua “Hành trình đến với các bảo tàng, đến với các di tích lịch sử”, “Hành trình về nguồn”; định hướng, giúp đỡ, khuyến khích các em thiếu nhi sử dụng Interner phục vụ cho học tập, vui chơi, giải trí lành mạnh; tổ chức các trò chơi dân gian; mở các lớp tập huấn phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ. Các chi Đoàn đã chuẩn bị tốt các điều kiện để triển khai hoạt động, đồng thời duy trì các lớp năng khiếu hè, qua đó lựa chọn nhân tố cho các hội thi, cuộc thi về văn hóa, văn nghệ, thể thao dành cho lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng. Bên cạnh đó, các Ban thường vụ Đoàn xã đã chủ động tham mưu với Đảng ủy, UBND xã tổ chức Buổi sinh hoạt hè tập trung có hơn 200 cháu thiếu nhi tham gia, tạo không khí sôi nổi thu hút đông đảo thanh,thiếu nhi tham gia hoạt động.
Những năm qua, việc tổ chức các sân chơi cho trẻ trong dịp hè luôn được xã quan tâm chỉ đạo. Chị Nguyễn Thị thúy, Bí thư Đoàn xã Đông Lỗ cho biết: “Để tạo môi trường hoạt động hè bổ ích cho thiếu niên nhi đồng, BCH đoàn xã đã họp thống nhất lựa chọn những hoạt động hè phong phú, đa dạng, phù hợp với lứa tuổi. Ngoài các buổi sinh hoạt hè tại nhà văn hoá vào các buổi tối, Đoàn xã chỉ đạo các chi đoàn tổ chức cho thiếu niên, nhi đồng tham gia các hoạt động xã hội tình nguyện, đền ơn đáp nghĩa, chung sức vì cuộc sống cộng đồng; chỉnh trang các công trình phúc lợi, nghĩa trang liệt sĩ…”. và các trò chơi dân gian. Bên cạnh đó, còn được BCH đoàn tổ chức cho các em thiếu niên tham gia buổi sinh hoạt hè với nội dung: Phòng tránh tai nạn thương tích, tai nạn do đuối nước… giúp em có kỹ năng sống, tạo môi trường hoạt động hè bổ ích để chuẩn bị bước vào năm học mới”.
Fb Img 1594931412027Img 20200717 104654Img 20200717 1046292Img 20200717 104629
Thời gian này, Đoàn xã Đông Lỗ đang triển khai những hoạt động hè phong phú, đa đang, thu hút đông đảo thanh thiếu nhi tham gia. Nhằm giúp trẻ tập bơi và có những ứng phó kịp thời, chủ động kiểm soát, phòng ngừa, giảm thiểu tối đa các tai nạn đuối nước xảy ra. Ngày 16/7/2020 BCH đoàn xã Đông Lỗ đã tổ chức lớp dạy bơi miễn phí cho 30 trẻ em trên địa bàn xã. Tham gia lớp dạy bơi này, trẻ em được huấn luyện viên hướng dẫn kiến thức và một số kỹ năng bơi, kỹ năng tự bảo vệ, phòng ngừa rủi ro. Qua đó, góp phần thực hiện công tác chăm sóc và bảo vệ, phòng chống đuối nước; đồng thời tạo sân chơi, rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất cho trẻ em trong dịp hè.
Fb Img 159493140843253
Có thể khẳng định, thông qua hoạt động hè, Ban chấp hành Đoàn xã Đông Lỗ đã tạo nên sân chơi bổ ích, an toàn, lành mạnh, thu hút đông đảo thanh thiếu nhi tham gia; góp phần giảm thiểu phát sinh về tai tệ nạn xã hội ở lứa tuổi thanh thiếu niên.
….
p/s Công an Dương sửu