Sáng 16/3/2019, Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao huyện Ứng Hòa long trọng tổ chức gặp mặt kỷ niệm 73 năm ngày Thể thao Việt Nam(27/3/1946-27/3/2019) và Tổ chức giải thể thao ngành.

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại 73 năm ngày thành lập ngành Thể dục  Việt Nam nói chung và huyện Ứng Hòa nói riêng. Cùng với sự phát triển của thể thao cả nước, trong những năm qua, dù còn nhiều khó khăn về vật chất song phong trào Thể dục thể thao (TDTT) của huyện Ứng Hòa luôn phát triển. Công tác quản lý nhà nước về TDTT được quan tâm chú trọng; công tác giáo dục thể chất trong các nhà trường được duy trì thường xuyên, đây là nguồn quan trọng để công tác TDTT phát hiện, bồi dưỡng và giới thiệu những vận động viên cho thể thao huyện. Đăc biệt phong trào TDTT quần chúng trên địa bàn huyện ngày càng phát triển mạnh mẽ cả bề rộng lẫn chiều sâu; cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho luyện tập ngày càng được đầu tưi. Năm 2018, số người tập luyện thể thao thường xuyên đạt 37%, số gia đình thể thao; đạt 26%, nhiều câu lạc bộ thể thao được ra đời… Đi đôi với phát triển TDTT quần chúng, công tác xây dựng lực lượng và thể thao thành tích cao có nhiều chuyển biến tích cực. Trong năm 2018, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện đã tập huấn cho các vân động viên tham gia thi đấu ở các giải thể thao Thành phố. Kết quả đoàn thể thao huyện đã giành được 22 huy chương các loại, trong đó có 16 Huy chương vàng, 02 Huy chương bạc và 04 Huy chương đồng; đạt 01 giải nhì và 01 giải ba toàn đoàn…

Tại buổi gặp mặt kỷ niệm 73 năm ngày Thể thao Việt Nam,  Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao đã tổ chức giải thể thao ngành với môn thi đấu cầu lông nội dung đôi nam, đôi nam nữ. Đây là dịp tạo cơ hội giao lưu, rèn luyện thể thao giữa các đồng chí cán bộ, công chức văn hóa với cán bộ đài truyền thanh các cơ sở. Kết thúc giải Ban tổ chức đã trao 08 giải, trong đó có 02 giải nhất, 02 giải nhì và 04 giải ba./.

Tin và ảnh: Huy Nguyện